54 NGHỀ

  Ngôn ngữ

  Thông minh về ngôn ngữ học là khả năng suy nghĩ bằng từ ngữ và sử dụng ngôn ngữ để diễn tả những khái niệm phức tạp. Sự thông minh này cho phép bạn hiểu được trật tự, ý nghĩa của từ, học ngữ pháp rất nhanh và áp dụng các kỹ năng ngôn ngữ thành thạo. Nó là kiểu thông minh có ở nhiều người nhất, và thể hiện rõ ràng ở các nhà văn, nhà thơ, phóng viên, biên tập viên hay các diễn giả. Để phát triển sự thông minh này, bạn nên viết nhiều, đọc nhiều, kể chuyện hoặc chơi ô chữ.

   

   

   


  THÔNG MINH NGÔN NGỮ


   

  Biên tập viên.

  Đó là bản lĩnh viết lách, là một kho tàng kiến thức, và những kỹ năng cần thiết để vững vàng trong cuộc sống. Điều đó lý giải vì sao biên tập vẫn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

   

  Người phát ngôn.

  Người phát ngôn hay còn gọi là Phát ngôn viên (tiếng Anh: Spokesperson), là người đại diện cho một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp; được nhân danh cá nhân hay tổ chức đó phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí và các đối tượng có liên quan; phát ngôn quan điểm, lập trường chính thức của cá nhân hay tổ chức về các vấn đề liên quan; tổ chức các cuộc họp báo; chủ trì việc theo dõi, tổng hợp dư luận báo chí liên quan đến đến cá nhân và tổ chức đó. Người phát ngôn là một loại chức danh hiện đang phổ biến trong các bộ, ngành, chính phủ ở nhiều nước trên thế giới.

   

  Hướng dẫn viên.

  Nhìn từ bên ngoài, đây là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười.

  Bên cạnh đó, nghề Hướng dẫn viên được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

   

  Giáo viên.

  Giáo viên phải chuẩn bị đầy đủ các bài dạy hằng ngày và các chương trình giảng dạy lâu ngày theo cơ quan quản lý của trường.

  Để giúp cho học sinh nắm tốt kiến thức hơn, giáo viên sử dụng nhiều phương pháp như bài giảng,giáo án điện tử, thảo luận nhóm, các hoạt động thực tiễn, thí nghiệm, thực hành, bài tập, trả bài khi bắt đầu vào tiết học, dự án, hoạt động ngoại khóa và tìm hiểu hoàn cảnh, điểm yếu, khuyết điểm của từng em đang mắc phải mà giúp các em học tốt.

  Diễn viên.

  Diễn viên là: thể hiện nhân vật trong các bộ phim, kịch sân khấu và các chương trình nghệ thuật khác cho nhà hát, xưởng phim, đài phát thanh - truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Bằng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng điệu, gương mặt..., họ biến những nhân vật tưởng tượng trong kịch bản thành con người thật, đầy sống động trong tác phẩm kịch, điện ảnh, truyền thanh...

   

   
   
   

  Logic

  ..

   
   
   

  Không gian

  ...

  Vận động

  ..

  Nội tâm

  ..

  Tương tác

  ..

  Thiên nhiên

  ..

  Âm nhạc

  ..

  Cùng danh mục

   
  Tư vấn ngay

  CHỨNG NHẬN


  -------