Hỏi đáp

Trẻ em từ bao nhiêu tuổi trở lên là có thể scan dấu vân tay và làm bài báo cáo phân tích Sinh trắc học dấu vân tay được ?

Như đã thông tin tới quý cha mẹ thì dấu vân tay được hình thành từ khoảng tuần thứ 13 đến 19 của trẻ và sẽ không thay đổi suốt quá trình sau này khi trẻ trưởng thành. Tuy nhiên thì thông qua các quá trình quan sát và nghiên cứu các nhà khoa học nhận thấy rằng quá trình hình thành dấu vân tay ở mỗi trẻ khác nhau là khác nhau. Có những trẻ dấu vân tay đã hình thành rõ nét và có thể làm bài báo cáo phân tích sinh trắc học dấu vân tay được từ khoảng 6 tháng tuổi. Có những trẻ thì phải đến 1 tuổi hoặc muộn hơn thì dấu vân tay mới đầy đủ và có thể tiến hành scan dấu vân tay được. Mức trung bình để dấu vân tay hình thành rõ nét và đầy đủ ở trẻ là khoảng 1 tuổi.

Bậc cha mẹ nên nhìn nhận giá trị của phương pháp Sinh trắc học dấu vân tay đối với con trẻ của mình như thế nào?

Nếu bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết con trẻ của mình mạnh ở điểm nào? Yếu ở điểm nào? Có những tố chất bẩm sinh gì? Hay sở hữu những loại hình thông minh nào? thì Sinh trắc học dấu vân tay sẽ là “cẩm nang định hướng” để các cha mẹ xây dựng phương pháp giáo dục và nuôi dưỡng trẻ phù hợp.

Lợi ích của sinh trắc học vân tay?

Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học rất đặc biệt, nó giúp con người tìm ra tính cách, tài năng nhờ sự liên quan giữa vân tay và não bộ. Sau hàng trăm năm nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau, các nhà khoa học đã tìm ra được sự liên quan giữa chỉ số của vân tay với những thông số của bộ não như: 8 loại hình thông minh, não trái não phải, 9 chỉ số thông minh, khả năng tiếp nhận thông tin,…Những thông số này giúp chúng ta xác định được những tài năng, điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người để xây dựng con đường sự nghiệp tốt nhất.

Cơ sở khoa học của sinh trắc dấu vân tay?

Nghiên cứu về ngành sinh trắc học vân tay đã có tuổi đời hơn 200 năm. Ngành khoa học sinh trắc dấu vân tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.

Sinh trắc dấu vân tay hay còn gọi là Dermatoglyphics do Tiến sĩ Harold Cummins đề xuất, là một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấu vân tay tại hiệp hội hình thái học của Mỹ xuất hiện vào năm 1926. Từ đó đến nay, có rất nhiều công trình nghiên cứu về sinh trắc vân tay được ra đời.

Những quốc gia như Mỹ, Nga, Ấn Độ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

Hơn thế nữa, phương pháp này không bị ảnh hưởng bới các yếu tố khác như cảm xúc, kỹ năng diễn thuyết,… tất cả đều rất rõ ràng, có cơ sở và là duy nhất đối với mỗi cá nhân được phân tích. Vậy nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính khoa học của phương pháp này.

Vân tay có gì đặc biệt?

Đôi bàn tay là tiến hóa quan trọng nhất của con người. Nhờ đôi bàn tay linh hoạt, con người đã trở thành loài vật lãnh đạo của trái đất. Trong đó, vân tay là một bộ phận cực kì đặc biệt.

Vân tay là dấu hiệu riêng của mỗi người
 • Vân tay được hình thành đồng thời với quá trình hình thành não bộ (Tuần 13 – tuần 19 thai kỳ)
 • Trên thế giới, không có 2 người có vân tay giống nhau. Tỷ lệ 2 vân tay giống nhau là 1/64 tỉ người.
 • Vân tay của mỗi người sẽ không thay đổi trong cả cuộc đời dù có bất cứ chuyện gì xảy ra..

 

Sinh trắc dấu vân tay có phải là bói toán?

Xem bói là một hình thức rất phổ biến tại nước ta, trong đó bói chỉ tay được rất nhiều người tin tưởng. Mindtech không bàn luận vấn đề đúng sai của việc xem bói. Nhưng nếu tìm hiểu và theo dõi, chúng ta có thể thấy đường chỉ tay sẽ thay đổi theo thời gian, nhất là những người bị chấn động tâm lý hoặc quyết tâm thay đổi tính cách.

Sinh trắc học vân tay là ngành khoa học khá mới tại Việt Nam. Nhiều người vẫn chưa hiểu về lĩnh vực này nên còn nhiều hoài nghi. Nhưng sinh trắc vân tay phân tích và đưa ra các chỉ số về nào bộ với xác suất chính xác là 95%. Từ đó, các chuyên gia tâm lý sẽ phân tích và đưa ra những lời khuyên, phương pháp giáo dục, định hướng sự nghiệp tốt nhất cho người thực hiện.

Vì vậy, sinh trắc vân tay và bói chỉ tay hoàn toàn khác nhau.

Quy trình sinh trắc vân tay?

Sinh trắc vân tay Mindtech có 5 bước thực hiện:

 • Chuyên viên tư vấn của Mindtech sẽ giới thiệu về sinh trắc vân tay
 • Scan 10 dấu vân tay lấy dữ liệu
 • Dữ liệu sẽ được đưa lên máy tính và chuyển cho các chuyên gia nước ngoài phân tích
 • Thông tin sẽ được chuyển về Việt Nam, các chuyên viên của Mindtech sẽ phân tích lại và làm bảng báo cáo đầy đủ
 • Chuyên viên tư vấn sẽ báo cáo cho khách và đưa ra những giải pháp tốt nhất để giúp khách phát triển sự nghiệp cũng như học tập.

 

Nội dung bảng báo cáo sinh trắc dấu vân tay?

Sau khi thực hiện scan và phân tích dữ liệu, Mindtech sẽ thực hiện một bảng báo cáo đầy đủ thông tin cho khách hàng. Nội dung gồm:

 • Tỉ lệ tế bào giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải
 • 9 chỉ số thông minh ở con người: IQ, EQ, CQ, AQ,…
 • 8 loại hình thông minh theo Thuyết đa thông minh của Howard Gardner
 • Khả năng tiếp nhận thông tin theo VAK
 • Xác định một số tính cách cơ bản
 • Định hướng phương pháp giáo dục để phát triển tốt nhất tài nằn bẩm sinh
 • Tư vấn lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp nhất, tránh những lựa chọn sai lầm
Tại sao không theo dõi con mà phải phân tích vân tay?

Nếu bố mẹ có thời gian theo sát con và tự tin không để những suy nghĩ cá nhân chi phối thì đó là một lựa chọn hợp lý.

Thật ra, nhiều người trong chúng ta không hiểu về chính mình cho đến khi ai đó nói về những tính cách của họ. Chúng ta bị chi phối bởi quá nhiều yếu tố trong xã hội, chạy theo những cuộc đua không cần thiết.

Đối với trẻ em cũng vậy, bố mẹ luôn yêu cầu con phải học giỏi, hơn người này, người kia. Nhưng bố mẹ luôn đẩy trách nhiệm cho giáo viên, không cần biết con mình giỏi gì và cần gì. Họ dễ làm cho con tổn thương và dẫn đến thất bại trong mọi vấn đề.

Hãy cố gắng hiểu và chấp nhận những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như con trẻ.

 

Phương pháp Sinh trắc học dấu vân tay khác biệt gì so với những phương pháp truyền thống như phân tích khả năng thông qua các đường chỉ tay?

Phương pháp Sinh trắc học dấu vân tay khác biệt gì so với những phương pháp truyền thống như phân tích khả năng thông qua các đường chỉ tay?

Dấu vân tay được hình thành từ khoảng tuần thứ 13 đến 19 của trẻ và sẽ không thay đổi suốt quá trình sau này khi trẻ trưởng thành. Dấu vân tay là duy nhất ở mỗi con người, được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Ngược lại với phương pháp này thì những đường chỉ trên lòng bàn tay sẽ biến đổi theo thời gian, chưa có nhà khoa học nào chứng minh là những đường chỉ này có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của trí tuệ hay não bộ con người.